( ` r e v i e w ) ... แป้งเทพ แป้งผสมรองพื้น Laura Mercier ^^

5 years ago
35

  สวัสดีค่ะ บีบี จ้า มาอีกแล้ว แฮ่ๆ คราวนี้หนีบเอาลูกรัก ของเล่นใหม่ที่กำลังกรี๊ดมาให้ดูค่ะ เป็นแป้งผสมรองพื้น ของ Laura Mercier นั่นเอง จริงแล้วตั้งใจไปซื้อตัวนี้ตัวเดียว แต่กว่าจะเดินเข้าไปถึง โซนเซ็นทรัลนะ มันก็ผ่านหลายร้าน จนแห้งไปแล้ว เลยเดินหนีเคาเตอร์ไป พอเดินกลับมา BA วิ่งมาลาก ฮ่าๆ น่ารักมาก บอกว่าให้เข้ามาลอง ไปลองก็เลยโดนมาจนได้ ดวงคนจะเสียเงินนะ แต่ขอบอกว่าคุ้มมาก ไปดูกันเลยจ้า    
  Laura Mercier : Foundation Powder/ Net : 7.4 g Price : 1,700 THB No.3 นะค่ะ ผิวบีออกเหลือง ประมาณ Nars Panjub/ Mac Nc25 ค่ะ   วันนั้นที่ไปแลกวอเชอร์ได้ลด 15% ด้วยคะแนน The One Card 40 คะแนนค่ะ จำราคาลดแล้วไม่ได้นะ เพราะซื้อพัฟแป้งฝุ่นแบบกลมมาด้วย แหะๆ    
  ตลับป้าก็จะเป็นสีนี้เหมือนกับฝาแป้งฝุ่นแหละค่ะ อาจจะไม่หรูมากถ้าได้ลองสัมผัสนะ แต่ก็โอเค ถือว่าดีระดับนึงเลยค่ะ    
   สีจริงของแป้งจะออกเหลืองกว่านี้นะค่ะ ลองดูภาพล่างไปเรื่อยๆนะค่ะ อันนี้เพี้ยนไปหน่อย ขออภัยจริงๆจ้า แต่บีใช้ Nars Panjub พอดี ใช้ เบอร์ 3 พอดีนะ ถ้าคนที่ขาวกว่า ก็สามารถใช้ 1-2 ได้เลยค่ะ คนขาวมากจัด 1 ไปเลย เพราะโบกแค่ไหนก็ไม่เป็นคราบไม่ขาวกว่าสีจริงแป้ง เลิศ!    
  ด้านล่างเป็นที่เก็บพัฟค่ะ พัฟก็จะให้มาสองแบบนะ ตามรูปด้านบนค่ะ เป็นพัฟฟองน้ำกับแบบขนๆ เขาเรียกไรไม่รู้ละ เอาเข้าใจง่ายละกัน แอบชอบขนๆ น่ารักจัง แต่ไม่กล้าใช้ ฮ่าๆ    
  มาดูเนื้อแป้งกัน นี่เลยสีจริงไม่เพี้ยนจ้า ออกเหลืองเนอะ อยากซูมให้ดูว่าเนื้อละเอียดมาก แล้วก็มีวิ้งหน่อยๆ เพื่อช่วยในการกระจายแสงให้ใบหน้า สว่างขึ้น   เดี๋ยวมาลองดูนะ บีเทสให้ดู ตอนที่หน้ามันเยิ้มเพราะวิ่งกลับหอ อันนี้โบกไปตั้งแต่เที่ยงนะ แล้วแบบเรียนในห้องแอร์แต่เหงื่อก็ซึมอยู่ดี แถมไปร้องเกะ ไปกินข้าวที่ตลาด ขากลับวิ่งพล่านเลย รีบไปเข้าห้องน้ำ เทียบให้ดูระหว่างตอนที่หน้ามันกับโบกแป้งลงไป ไร้คราบค่ะ แถมสว่างขึ้นด้วย ^^    
  มาโชว์หน้าหนวดให้ดู หลังจากวิ่งพล่าน หน้ามันค่ะ แต่ไม่เยิ้ม ซับมันแล้วเติมแป้งก็หาย เดี๋ยวลองดูภาพต่อไปนะ วันนี้ไปเรียนช่วงบ่าย ไม่ได้ลงรองพื้นไป ทาแค่กันแดดกับแป้งค่ะ กล้องชัดไปเลยเห็นรอยสิวเลย 555      
    ภาพด้านบนไม่มีการปรับแต่งสีใดๆทั้งสิ้นนะค่ะ ทั้งสองภาพเลย ให้เห็นกันจะๆเลยค่ะ   โบกทับด่วนแบบไม่ได้ซับมันนะ ไม่มีคราบใดๆเนียนกริ้บเลย ปกติบีจะเป็นมนุษย์หน้าคราบมากๆๆๆ อันนี้หมดปัญหาจริงๆ ไม่ดรอบไม่หมองระหว่างวันแน่นอน คันเฟิร์ม แค่ซับมันแล้วโบกเพิ่ม เท่านั้นก็ปิ้งละ เหมือนตอนออกจากบ้านใหม่ๆชัวร์ ป๊าบ   อย่าใส่ใจกับขนและหนวดเรานะ กำลังหาที่เลเซอร์อยู่ 555 จะเห็นได้ว่ามีวิ้งหน่อยๆด้วยนะคะ กระจายแสงได้ดีมาก ถ่ายรูปสวยนะ แต่วันนี้ต้องขอบายการแต่งหน้าจริงๆ ช่วงนี้ทำโปรเจ็คค่ะ นอนดึกทุกวัน ไม่มีเวลาดูแลตัวเองจริงๆ จากที่สิวหาย ก็เริ่มมารุมอีก โอ้ยย ไม่กี่วันก่อนก็รถชน ดวงตกมาก   มาให้คะแนนกัน สำหรับแป้งผสมรองพื้นตัวนี้ ตอนนี้พอใจ ให้ 10/10   จะบอกว่าถึงแป้งจะมีวิ้งนะค่ะ แต่มันก็ไม่ได้วิ้งซะจนไม่น่าใช้ คือมันเป็นวิ้งที่ช่วยกระจายแสงให้กับใบหน้าค่ะ ละเอียดมากจนมองไม่เห็น แต่พอถ่ายออกมา แสงตกกระทบมันก็เลยเห็นหมด แป้งให้ลุคที่แมท แต่ยังคง ฉ่ำ อยู่นะ ชอบ อธิบายไม่ถูก แต่รู้ว่าดี ฮ่าๆ   การปกปิด ดีมาก ไม่เป็นคราบ ต่อให้หน้ามันแค่เอาซับมันซับๆก็พอ ตั้งแต่ถ่ายรูปรีวิวไปตอน ทุ่มนึง จนถึงตอนนี้บียังไม่ได้ล้างหน้า แค่รู้สึกว่าหน้ามันๆ แต่พอส่องกระจกก็ไม่เห็นว่ามันเลยค่ะ เห็นเป็นหน้าตอนทาแป้งปกติ เลิศมากนะตัวนี้ โอ้ยแนะนำ คนที่กำลังตามหาแป้ง ขอบอกว่าอย่าได้พลาดป้าแกเชียวนะค่ะ เลิศมากจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ   ผลิตภัณฑ์นี้ บีซื้อเองนะค่ะ ^^