โปรแกรมแต่งภาพวินเทจ Toycamera Analogcolor

5 years ago
20

 

อั๊ยยะ นานๆทีจะเข้ามาตั้งกระทู้ในจีบัน กั๊กๆ วันนี้มีเครื่องมือแต่งรูปดีดีมากนำเสนอ  และคิดว่ามันเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ ที่ชอบแต่งภาพ ทดลองใช้มานานหลายปี คิดว่ามันเจ๋งในระดับที่ใช้ง่ายไม่ต้องคิดอะไรมาก ลากๆ เลื่อนๆ ได้ผลลัพธ์ของภาพออกมาเป็นที่น่าพอใจ ลองเล่น ดูนะฮ๊าฟ 

Toycamera analogcolor แอพแต่งรูปวินเทจ!!!  ราคา 12$  มี version ให้ทดลองใช้ก่อนน้า

 

 

วิธีการใช้ : ค่อนข้างง่าย ลากรูป เลือก filter กดปรับแสงสีได้เอง แล้ว save ทาดา ได้รูปสวม filter ที่สวยงาม (UI ไม่ได้สวยงามมาก สไตล์เรียบแต่ UX ใช้ได้เลย ง่ายหน้าเดียวจบ ชอบแอพที่ขั้นตอนจบเร็ว ได้ผลงานชิ้นสุดท้ายออกมาด้วยการกดไม่กี่ขั้นตอน  มันไม่ต้องคิดเยอะดีนะ  ไม่ต้องเสียเวลานาน และได้ผลงานงาม) ตั้งขนาดไฟล์ภาพได้ เหมาะมากในการใส่ filter ให้ภาพ จากกล้องดิจิตอล มีแอพในมือถือด้วยนะ  อยู่ใน iOS Toycamera analogcolor for iPhone  ลองไปโหลดไปมาใช้กัน ราคา 1.9$ 

 

ภาพต้นฉบับ สีปกติจากกล้อง  นำมาย้อมใส่ filter จะเป็น แบบ 24 รูป ด้านล่างนี้

หากยังไม่เต็มอิ่มกับเซ็ต 24 สีปกติ ปรับ top up สีเข้าไปได้อีกตามสะดวก

 

 

จะว่าไปมันคงคล้าย instargram ถ้าเปรียบเทียบแบบนี้น่าจะเห็นภาพชัดเจนขึ้น  เพียงแค่ Toy camera เกิดก่อน!! โดยเริ่มจากการใช้งานบนคอมพิวเตอร์  ไม่ได้เริ่มจากมือถือ และไม่มีความเป็นสังคม  เป็นเพียงเครื่องมือแต่งรูปแล้วกระจายต่อด้วย social อื่น  แอพอาจจะไม่ได้ดังมาก มีฐานลูกเฉพาะทาง แต่มันเป็นเครื่องมือที่ดีตัวนึงเลยนะ  สำหรับณิชมันเป็นแอพตัวนึงที่น่าเสียตังค์ให้ กั๊กๆ