เบส KMA+ลิป คิวเพลส

6 years ago
0

    

สวัสดีค่ะ สาว  ๆ จีบัน สืบเนื่องจากการทำกระทู้ขี้เห่อ http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=124882 ไปเมื่อหลายวันก่อน
มีเพื่อน ๆ สนใจและอยากให้เราทำรีวิว วันนี้ก็เลยจัดทำรีวิว ขึ้นมา 2 ตัวด้วยกัน คือ เบสเขียว KMA กับ ลิปสีส้ม คิวเพลส ค่ะ ส่วนตัวอื่น ๆ จะทำรีวิวให้อีกทีนะ
ค่ะ

มาเริ่มกันที่เบสเขียวกันก่อนเลย...     เป็นเบสตัวนี้นะค่ะ Fairy Dimension Face Base ราคา 290 เราซื้อลด 15% เหลือ 247 บาท ทากับมือมันดูขาว  ๆ ลอย  ๆ เดียวลองมาดูตอนทากับหน้ากัน

สภาพผิวกันก่อนนะ...ผิวมันช่วงทีโซน มีจุดด่างดำเล็กน้อย ไม่มีสิวเม็ดใหญ่ ส่วนมากเป็นแบบเม็ดผื่น แต่งหน้าไม่ค่อยติด(เบื่อจริง ๆ)นอกนั้นให้สาว ๆ จีบันพิจารณาจากให้รูปให้หน่อยนะค่ะ อิอิอิ


     ดูไม่ได้แตกต่างกันเลย

...ภาำพก่อน พึ่งอาบน้ำเสร็จทาวาสลีนที่ปากนิดหน่อย นอกนั้นก็เปลือยเปล่า ภาพที่สองครบเครื่องก็เริ่มจาก 1.ทาครีมบำรุง (ไม่ได้ทาครีมกันแดด เพราะไปงานเลี้ยงตอนเย็น) 2.ตามด้วยเบสเขียวเลย 3.แป้งฝุ่นของ Covermark แล้วก็ลิปกลอส ดัดขนตา ปัดมาสคาี่ร่า ปัดแก้มอีกนิด ออกไปงานได้เลย 555++ (อายตาจังเลยวุ้ย)

ความรู้สึกจากการใช้

     + ทาง่ายดีนะ ไม่เหนียว ไม่เป็นคราบ สำหรับเราค่อย ๆ ปาดออกไปข้าง ๆ ก็ไม่เป็นคราบนะ
     + ไม่ทำให้หน้าดูลอย ขาวจนก่อนไป ดูพอดี ๆ
     + คุมมันได้นิดหน่อย แต่ก็ไม่ทำให้มันขึ้น


ก็น่าพอใจในระดับหนึ่งนะ...ถ้า ถ้า ถ้า ไม่เกิดอะไรขึ้นแบบนี้ T-T


     เฮ้ยยยย....มันเกิดอะไรขึ้นกับหน้าฉานนนนนนนนนนนนนน สิวบุกทำไมเนี่ย หน้าผาก 3-4 เม็ด แก้ม 4-5 เม็ดเลย คางอีก 2-3 เม็ด แต่เม็ดไม่ใหญ่นะ ขึ้นมานูน ๆ ลูบ  ๆ ไปโดนตอนแรกนึกว่าผืน เจ็บง่ะ สิวชัด ๆเลย แต่ก็ปลอบใจตัวเองไว้ว่า คงจะเป็นประจำเดือนมั่ง สิวเลยขึ้น ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร เดียวเป็นประจำเดือนแล้วหาย ค่อยลองทาใหม่ เหอ ๆ เศร้าใจ เพื่อน ๆ ใครเป็นแบบเราบ้างอ่ะ มาแชร์กันหน่อยนะค่ะ  

     สรุป รอประจำเดือนหายแล้วจะลองใช้ใหม่
 

ไม่บ่นละ มาต่อกันเลยดีกว่า เดียวจะเป็นกระทู้ที่ยาวเกินไปเนอะ

      มาต่อกันที่ ลิปสีส้มของ คิวเพลส ตัวนี้เป็นเนื้อกลอสนะค่ะ ไม่ได้ปกปิดอะไรมากมาย ให้อารมณ์คล้าย  ๆ ของ ZA แต่ทาแล้วไม่ค่อยออกสีเท่าไร กลบปากดำ ๆ ของเราไม่ค่อยได้ มาดูรูปกันดีกว่า (อย่าตกใจกันนะ)รูปแรก ทากับมือสีสวยจังเลยนะ รูปที่สอง โฮะปากหรือนี้ตกใจตัวเอง แห้ง ดำ อายยยยจัง ปากเปล่าไม่ได้ทาอะไรเลย

      ทาแล้ว ทาแล้ว ปิ้ง  ๆ ๆ ๆ ออกมาได้แค่นี้แหละคร้าาาาาาาาา (มั่นใจนะว่าทาลิปแล้วเนี่ย) รูปแรกไม่ได้เปิดแฟลช รูปสองเปิดแฟลช ก็แตกต่างจากตอนไม่ได้ทาขึ้นมาทำให้ปากไม่ดูน่ากลัวจนเกินไป  
 

ความรู้สึกหลังการใช้

     + สีก็พอใจในระดับหนึ่งถ้าเปรียบเทียบกับราคา 60 กว่าบาท เราซื้อโปรวันเกิด ลด 50% ของคิวเพลส ราคาจริง 120+
     + แต่ไม่ทนเอาซะเลย ทาไม่ถึงชั่วโมง มันหายไปไหนหมดแล้ว
     + กลิตเตอร์เยอะเกินไป ทำให้ปากดูมีอะไรยิบ ๆ ยับ  ๆเต็มปาก (ในรูปไม่ค่อยเห็นอ่ะ)

     สรุป ไม่ซื้อต่อแล้วอ่ะ หมดแท่งนี้ก็บาย ๆ นะ
 

เอาละ...ได้เวลาปิดการรีิวิวแล้ว พูดมากเลยวันนี้ เพื่อน ๆ  พี่ ๆ น้อง ๆ ชาวจีบันสามารถแนะนำ ติชม เราได้เลยนะ วันนี้ก็พอแค่นี้ก่อนดีกว่าบาย ๆ ทุก ๆ คนค่ะ


ปล.ใครมีสูตรทำให้ปากดูดีขึ้นกว่านี้ได้ไหมค่ะ บอกหน่อยนะ จะขอบคุณมากมายเลยค่ะ