จัดเต็มเเต่งหน้าเเบบสาวเเขก ในชุดเเขก ไปงานเเต่งงานที่อินเดียค่า

6 years ago
28
เคยรีวิวชุดเเขกไปเเล้วรอบนึงนะคะ เเต่อันนั้นเป็นเเค่ผ้าเอามาพัน เเต่วันนี้ที่จะมารีวิว คือตัดเสื้อข้างในเรียบร้อยเเล้วเต็มยศกว่าวันนั้นหน่อยนึง วันนี้มีโอกาสได้ใส่ชุดส่าหรีไปงานเเต่งงานที่อินเดีย อยากจะรู้ว่างานเลี้ยงของเค้าจะเป็นยังงัย ขอเรียกตัวเองว่าจี้นะคะ วันนี้จี้อุตส่าห์ตื่นเต้นที่จะได้ใส่ส่าหรี พอใส่ปุ๊บบ ฝนตกทันทีทันใดตกหนักมากกกก กลัวชุดจะเปียกจะเลอะมากเลย เสียดายชุด
พอไปถึงงานไปกับเพื่อนอีกสองคน งงๆไม่รู้เค้าจะต้องทำอะไรกันบ้าง ก้เลยไปนั่งก่อน สักพักเค้าก้ให้ไปถ่ายรุปกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว เเล้วหลังจากนั้นไปกินข้าวค่ะ ที่นี่ไม่มีโต๊ะจีนเเบบบ้านเรา หรือว่า
บุฟเฟ่นะคะ คือเค้าจะให้ขึ้นไปกินทีละ30คนได้ เเล้วเปลี่ยนกันลงมา พอเราไปนั่ง เค้าก้จะมีคนคอยตักอาหารมาใส่จาน จานที่ว่า คือใบตองค่ะ เป็นอาหารveg ค่ะ เคยกินบางอย่าง มีกล้วยปิดท้ายคนละลูก พยายามกินอันที่กินได้คะ พอกินได้บางอย่าง เเต่ขอบอกต้องใช้ 5spoons นะคะ นั่นก้มือเราทั้งห้านิ้วนั่นเเหละคะ ตักใส่ปาก ลำบากมากก มาดูกันเลยดีกว่าค่า
                                                                                                                                                                   
      
           
ลองพยายามเเต่งตาเเบบที่พนักงาน M.A.c สอนดูว่า การเเต่งหน้าเเบบเเขกเค้าเเต่งยังไง พนักงานที่นี่ดีมาก สอนหมดเลยว่าทำยังไงบ้าง เเล้วพนักงานบอกจี้ว่า ให้มาเเมคอาทิตย์ละครั้ง เดี๋ยวเค้าจะสอนเเต่งหน้าให้ ที่ไทยคงไม่มีเเบบนี้ ขั้นเเรกให้กรีดอายไลเนอร์ก่อน เเล้วค่อยเบลนอายไลเนอร์ให้กระจาย เเล้วลงอายเเชโดว์ยค่ะ ทั้งสีดำทับ จากนั้น ลงสีทองเลยคะทั้งเปลือกตา เเล้วเบลนหางตาสีดำนิดๆ เบลนให้เลยตาไปนิด เเขกบอกจะทำให้ดูตายาวขึ้นค่ะ ส่วนตาล่างกรีดหนักกว่าตาบนค่ะ ลงอายไลเนอ์เสด เบลนอายเเชโดว์สีดำ ให้เอามานอกขอบตาล่างเลย ถ้าบ้านเราก้จะเรียกว่า อายไลเนอเลอะนะคะ หรือละลาย เเต่ที่นี่ไม่ใช่เค้าจะเน้นตาล่างมากกว่าค่ะ

เเต่งสไตล์อินเดียนค่ะ

รูปทางซ้ายคือชุดที่ยังไม่ได้เอาไปตัดเสื้อข้างในค่ะ  รูปทางขวาคือตัดเสื้อข้างในเรียบร้อยเเล้ว ใครว่าชุดส่าหรีไม่โป๊ไม่จิงค่ะ ชุดส่าหรี่จะเน้นโชว์หน้าท้องเเละหลังค่ะ

ตาไม่ได้เลอะนะคะพนักงานเเมคบอกให้เเต่งเเบบนี้คะเเต่ตอนที่เค้าเเต่งให้ข้างล่างดำกว่านี้เยอะ

มาดูอาหารของงานเเต่งที่นี่กันดีกว่าคะ

นี่เเละคะอาหารที่จี้ต้องกิน 555 ใส่ใบตองกินด้วยมือ ได้อารมณ์ไปอีกเเบบ
ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ