Review :: กันแดด Neutrogena ระหว่าง Fine Fairness & Ultra Sheer

6 years ago
30

วันนี้จะมารีวิวผลการใช้กันแดดของ Neutrogena นะคะ
สำหรับกันแดดตัวแรกที่ใช้จะเป็น Neutrogena Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF 50+ PA+++คำโปรยของเจ้า Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF 50+ PA+++...

มี เทคโนโลยี Helioplex ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพในการปกป้องคงที่ยาวนาน ด้วย 3 ประสิทธิภาพ SPF 50 ป้องกันผิวจากรังสี UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ PA+++ ป้องกันริ้วรอย ฝ้า กระ จากรังสี UVA Photostability ป้องกันแสงแดดได้ยาวนาน เป็นสูตร Oil-free ไร้ความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว เพื่อผิวกระจ่างใส

ผลหลังการใช้ พบว่า ...

ให้ความรู้สึกว่าหลังใช้ผิวชุ่มชื้นและช่วยเรื่องกันแดดได้จริง คือ รู้สึกว่าหน้าไม่หมองคล้ำ กลิ่นคล้ายลิลลี่ ไม่ฉุนน้ำหอมรุนแรงเหมือนแบรนด์อื่นๆ เ่ท่าที่ใช้ดูก็ไม่แพ้นะ โดยรวมรู้สึกพึงพอใจ แต่ไม่ถึงกับคุมมันเทพ ใครหน้ามันมากๆ ก็ต้องทำใจ มันมีบ้างอะไรบ้างนะจ๊ะ แต่ใครผิวผสมคิดว่าคุมมันได้ในระดับดีทีเดียว อย่างถ้าแดดร้อนๆ เหงื่อออกก็มีรำคาญผิวนิดหน่อย แต่ไม่มากจนต้องทำให้รู้สึกกังวลหรือรำคาญผิวมากไปเป็นเนื้อโลชั่นไม่เหนียว-ไม่เหลวแต่จัดอยู่ในระดับกำลังดี เกลี่ยง่าย ใช้ก่อนลงเมคอัพช่วยให้หน้าชุ่มชื้นดีมาก รองพื้นไม่ตกร่องผิวเลยหล่ะจ้า..........................................................................................................................

สำหรับกันแดดตัวที่ 2 จะเป็น Neutrogena Ultra Sheer Complete UV Waterlight Lotion Spf 50+ PA+++มีกลิ่นหอมอ่อนๆค่ะ ใช้แล้วไม่ทำให้หน้าวอก กันแดดได้ดี เจอแดดแรงๆ เราก็ไม่รู้สึกแสบหน้า เนื้อโลชั่นซึมสู่ผิวได้ช้ากว่ารุ่นของ Fine Fairness นิดหน่อย ตัวนี้เป็นเบสเมคอัพไปในตัว มีเนื้อสีชมพู ซึ่งเบสสีชมพูจะช่วยปรับผิวขาวซีดไม่มีชีวิตชีวา..........................................................................................................................

เปรียบเทียบกันแดด 2 ตัวตามความรู้สึกของผู้ใช้อย่างเราๆNeutrogena Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF 50+ PA+++

- เหมาะเป็นตัวบำรุงที่เป็นกันแดดประสิทธิภาพดีเยี่ยมใช้ก่อนลงรองพื้นดีมากๆ ซึมสู่ผิวได้ดีให้ความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วยเพราะเป็นสูตร Brightening ถ้าใช้ทาตัวก็ดีนะ แต่คิดว่ามันจะเปลืองไปนิด เนื้อมันหนืดกว่าตัว Ultra Sheer อาจทำให้ทาได้ไม่ทั่วตามที่ต้องการ

Neutrogena Ultra Sheer Complete UV Waterlight Lotion Spf 50+ PA+++


- เหมาะสำหรับทาระหว่างวัน ฝนชอบทาตอนไม่แต่งหน้า เพราะมันเบาๆ ตบแป้งฝุ่นต่อได้เลย และยังทาได้ต่อมายังแขน ขาได้อีก ชอบที่เนื้อโลชั่นเป็นน้ำปาดง่าย กับผิวใบหน้าอาจรู้สึกเหนอะๆ แต่ถ้าเป็นผิวกายนี่ชอบมากให้ความรู้สึกชุ่มชื้นดี ตัวนี้กันแดดได้เยี่ยม ไปทะเลขอแนะนำ ใช้แล้วออกแดดแรงๆ ไม่แสบผิว ทดสอบจากการทาทั่วตัวแล้วไปเจอแดดเปรี้ยงๆ ผิวไม่ดำ ไม่ไหม้

หมายเหตุ :: ค่า SPF 50+PA+++ เื้ืท่้ากัน เมื่อทาทั่วใบหน้าแล้วแนะนำให้ทาบริเวณคอด้วยนะจ๊ะ ผิวจะได้รับการปกป้องจากแสงแดดทั่วถึง

..........................................................................................................................

ขณะนี้กำลังทดลองตัวบำรุงต่างๆ ของ Neutrogena อยู่
ได้ผลอย่างไร ไว้เจอกันรีวิวหน้าค่า
ฝากแฟนเพจไว้ในอ้อมใจด้วยค่า >__<