ครัวเจ๊ง้อ

9 years ago
40
แอบบ้านนอก ไม่เคยไปกินครัวเจ๊ง๊อ แง่ม :P สาวๆคงเคยไปกินกันมาบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ วันนี้เลยเอามาแบ่งปันกันดีกว่า อันนี้เหมาะสำหรับสาวๆ วันอยากซัดโฮก โฮะๆๆ คิดว่า หลายๆคนคงมี แต่มาร้านนี้ซัดโฮกมากไม่ได้ เพราะมันแพงใช้ได้ อีกทั้งไฟยังสว่างโร่ ซัดโฮกมากๆอาจไม่งามค่ะ เอิ๊ก.

LOCATION
วันนี้เราไปอร่อยกันที่ครัวเจ๊ง๊อ สาขารัชดา นั่นเอง เพิ่งผ่านไปที่ซอย สุขุมวิท 20 มา ปรากฎว่า มีร้านนี้ด้วยล่ะ เบอร์โทรร้านครัวเจ๊ง๊อ สาขารัชดานะจ๊ะ 0-2513-5133 0-2513-5879 สาขานี้อยู่บน ถ.รัชดาภิเษก ตรงข้ามศาลอาญารัชดาฯ หากมาจากทางสี่แยกรัชดา-ลาดพร้าว ต้องไปกลับรถใต้สะพาน ข้ามแยกรัชโยธิน แต่ถ้ามาจากฝั่งตรงข้าม ให้ลงสะพานชิดซ้าย จะเห็นร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ กรณีลงจากสะพานมา

ATMOSPHERE
ร้านบ้านๆทั่วไป และดูสะอาดตา ส่วนมากโต๊ะเค้าจะใหญ่ๆ ประหนึ่งมาเลี้ยงโต๊ะจีนกัน ที่สำคัญ เรามิได้ถ่ายรูปบรรยากาศมาให้ดูเสียด้วย ลืมซะงั้น งั้นขอไถ่โทษโดยการแปะลิ้งค์ให้ไปดูกันเองนะเจ้าคะ
เวบไซท์ของครัวเจ๊ง้อ

FOOD
ปากเป็ดทอด ดูเป็นอาหารไม่เหมาะกะการเดทเลยโนะ เอาเป็นว่า ช่วงนี้เดทมานานแล้ว จนหมดโรแมนตึกกันไปละ อันนี้เราเฉยๆนะ ร้านข้างทางบางที่ยังดีกว่า แต่ที่นี่เค้าให้กระเทียมเยอะดีนะจ๊ะ
ผัดผักบุ้งฝอย จานนี้อร่อย กรุบกรอบ สมเป็นจานเด็ดของร้าน ที่ใครไปมาก็ต้องสั่ง
ปลาเก๋านึ่งบ๊วย จานนี้อร่อยมากๆ อยากกลับไปร้านเจ๊ง้ออีกรอบก็เพราะจานนี้แล จานนี้ปลาสดมากเลย คาดว่าเป็นปลาเป็นแน่นอน เนื้อสดเจ๋ง หอม+เค็มนิดๆจากบ๊วย น้ำซุปที่เค้าราดมาแม้เค็มๆ แต่ซดเพลินๆอาจหมดโดยไม่รุตัวนะฮร๊า
เส้นหมี่ผักกะเฉด จานนี้ก็เป็นอีกจานที่เราอยากมากินร้านนี้เพราะอ่านจากบล๊อกแม่สลิ่มล่ะ แล้วก็ไม่ผิดหวังกะจานนี้นะคะ รสชาติออกเปรี้ยวหวานเคี้ยวเพลิน กินกะผักกะเฉดเหนียวนิดๆกรุบๆ มันลิ้นดีนักแล
เผือกหิมะ เป็นของหวานตบท้ายที่น่าสั่งเมื่อมาร้านนี้ สำหรับคนชอบกินเผือกคะ หวานหอม น้ำตาลด้านนอกที่ค่อยๆละลายหัวใจกันไป กัดหนุบพบเนื้อร่วนๆหอมๆSERVICE
บริการโอเค มิขาดตกบกพร่องแต่อย่างใด

VALUE
ทั้งหมดนี้ รวมน้ำเปล่า+เบียร์ ก็ควักจ่ายไป 1400 กว่าๆ นับว่าคุ้มค่า ก็ปลาเก๋าก็ปาเข้าไป 800 บาทแล้ววว ครั้งหน้าคงต้องกลับไปลองของทะเลจริงจัง ครั้งนี้จริงๆอยากกินปู แต่ขี้เกียจแกะมากมาย

DRESS CODE
เนื่องจากเป็นเดทที่เราว่า คงเป็นช่วงที่คบกันซักระยะแล้ว ก็แต่งสบายๆนะจ๊ะ แต่อย่าสบายขนาดขาสั้นลากแตะนะจ๊ะ