อยากระบายเรื่องของคนใจแคบ

7 years ago
14
เนื่องด้วยเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ได้ย้ายมาอยู่คอนโดกับเพื่อน

ทั้งๆ ที่บ้านก็อยู่ กทม. แต่ขี้เกียจตื่นเช้าฝ่ารถติดมาเรียน

ไปๆ มาๆ ก็ตัดสินใจเลือกคอนโดแถวพระราม 6

เป็นห้องชุดค่ะ ไม่ได้หรูหราอะไร แต่ก็พอใช้ได้เลย

ตอนไปดูห้อง เจ้าของเค้าก็ดูใจดี ไม่เรื่องมาก อะไรก็ได้...............เราเลยตกลงที่จะอยู่ที่นี้

จากนั้นพอตอนเซ็นต์สัญญา เพื่อนก็เป็นคนเซ็นต์ ในสัญญาให้อยู่ 1 ปี ก็งงๆ อยู่ ตอนที่คุยไม่ได้ระบุอะไร อย่างที่บอกว่าอะไรก็ได้

เพื่อนก็ไม่ได้คิดอะไรค่ะ เพราะคงอยู่จนเรียนจบ เสร็จสรรพก็จ่ายค่ามัดจำไป 14,000 บาท

อยู่มาได้ 2 เดือน เพื่อนก็ป่วย เนื่องจากเป็นโรค SLV เข้า รพ. ตั้งแต่ปลายธันวาปีที่ผ่านมา

เราก็ไปบอกกับเจ้าของห้องว่าอาจจะย้ายออกน่ะ เพราะเพื่อนป่วยหนักมาก

เค้าก็แบบแทนที่จะแสดงน้ำใจห่วงใยซักนิดก็ไม่มี กลับถามว่าจะให้หาคนใหม่มาเลยรึป่าว.............เราก็อึ้งน่ะ  แต่ไม่ได้อะไร

เมื่ออาทิตย์ก่อนเพื่อนเราเสียแล้ว ก็เลยบอกเค้าว่าจะย้ายออก เค้าก็อ้ำอึ้ง ไม่ยอมคุยกับเรา อ้างว่าจะคุยกับแม่ของเพื่อนเราที่เสียไปแล้วอย่างเดียว เราก็งงน่ะ คือ ไม่ใช่เด็กๆ แล้วไง คุยได้

อีกอย่างที่เราไม่เคยคิดเลย คือ ค่ามัดจำ เราคิดอยู่ตลอดว่าเค้าจะคืน คือ แบบเพื่อนตายอ่ะ ไม่ได้ผิดสัญญาน่ะ มันเป็นเหตุที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ

พอเราไปงานศพ เราก็ถามแม่ว่าเค้าได้โทมารึยัง แม่ก็บอกว่าไม่เห็นโทร แม่ก็เลยโทรให้ สรุปว่าอีเจ๊มันไม่คืนค่ะ แม่ก็อ้อนวอนว่าคืนแต่ของเราก็ได้ ส่วนของลูกเค้า ถือ ว่าทำบุญ อีเจ๊มันก็อ้างโน่นอ้างนี้ อ้างควายๆ มากๆ บอกว่าต้องซื้อเฟอร์ใหม่ อันเก่าเอาไปบริจาค เหตุผลนี้ยิ่งงง คือ เพื่อนตายที่โรงพยาบาล เกี่ยวไร มันเลยเปลี่ยนใหม่บอกว่าเป็นค่าที่ใช้เฟอร์มันไป 3 เดือนกับค่าน้ำไฟเดือนสุดท้าย คือ 14000 หักหมด  นี้ถ้าอยู่ครบปีไม่ต้องติดลบหรอเนี่ยยย แล้วก็เจ๊ไม่รับโทรศัพท์อีกเลยยยยย


เราเจ็บใจน่ะ แต่ทำอะไรมันไม่ได้จริงๆ เลยมาระบายให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน