เพราะคอนแทคเกือบทำให้ตาบอด มีรูปด้วยน่ากัวมากกกกก

7 years ago
50
เห็นข่าวเรื่องคอนแทคเลนส์กำลังมาเลยเอาประสบการณ์
ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นมาเป็นอุทธาหรณ์
เรื่องนี้เคยเอามาลงเมื่อนานมาแล้ว เลยเอามาลงอีกรอบให้สาวๆ
ที่ยังไม่เคยอ่านได้เข้ามาอ่านนะคะ


เกริ่นไว้ก่อนนะค่ะว่าเหตุการณืนี้เกิดมาประมาณ 6-7 ปี แล้ว ตอนนั้นยังไม่มีบิ๊กอายเลย คือว่าโบว์เป็นคนที่ค่อนข้างขี้เกียจอ่ะค่ะ ขนาดครีมบางทียังขี้เกียจทาเลย ทีนี้ พอโบว์เริ่มใส่คอนแทค แรกก็มีล้างบ้างนะคะ พอหลังๆชักขี้เกียจเลยแช่อย่างเดียว (อ้อโบว์ใช้คอนแทครายเดือนนะค่ะ) ทีนี้ยิ่งย่ามใจ เลยใส่นอนเลยค่ะ เหอๆๆ ทำตัวเองแท้ แต่อย่างมากก็คืนเดียวนะคะ ทีนี้เรื่องก็เกิดอยู่ว่า อยู่ๆก็เคืองตาเลยคิดว่า ฝุ่นเข้าตามั้ง ก็เลยถอดคอนแทคแล้วเปิดน้ำให้น้ำไหลผ่านตา ก็ยังเคืองอยู่ก็เลยหลับตา คิดว่าสักพักคงหาย แต่มันยิ่งเจ็บอ่ะค่ะ กระพริบตาทีไนเหมือนมีใครเอามีดมากรีดตาเลยค่ะ เลยไปหาหมอ (หมอเวรนะค่ะ เรื่องมันเกิดก็เย็นๆแล้วอ่ะค่ะ) หมอบอกว่าตาดำเป็นแผลก็เอายามาหยอด ทีนี้ทั้งคืนเลยเจ็บตามาก ค่ะเหมือนมีอะไรมากินตาเลย นอนไม่ได้เลยค่ะก็ทนถึงเช้า เชื่อไหมค่ะ ส่องกระจกทีจะเป็นลมค่ะเพราะตรงตาดำมันมีหนองขึ้นเต็มตาเลย ค่ะ แล้วตรงตาขาวก็เป็นสีแดงหมดเลยค่ะ ทีนี้ก็รีบไปโรงพยาบาล หมอก็รีบขูดหนองออก แล้วก็ฉีดยาเข้าที่ตา ย้ำเข้าที่ลูกตาเลยค่ะ เจ็บมากก ไม่เคยเจ็บอะไรเท่านี้มาก่อนในชีวิต รู้สึกมีน้ำไหลลงมาที่ข้างๆตา ก็นึกว่าน้ำตา ที่ไหนได้มารู้ที่หลังว่าเป็นเลือด  อึ๋ย คุณหมอบอกว่า ติดเชื้อที่ลามเร็วที่สุดในโลกด้วยค่ะ ชื่อว่า เชื้อสูโดม เวรกรรมก็เลยต้องนอนโรงพยาบาล 5วัน แล้วมาหยอดตาต่อที่ บ้าน ทุกวันนี้ตายังมัวเหมือนมีฝ้าบังอยู่เลยคุณหมอบอกว่าต้องเปลี่ยนกระจกตาอย่างเดียวเลยค่ะ ดีนะเป็นข้างเดียวถ้าเป็นสองข้างต้องตายแน่ๆเลยเพราะก็ไม่ต่างจากคนตาบอดเลยค่ะ

ต่อจากนี้จะเป็นรูปที่คุณหมออุตส่าไรท์มาให้เก็บ เป็นอุทธาหรณ์ เหอๆๆ
ถ้าใจไม่แข็งอย่าดูนะค่ะ จะเรียงจากเป็นหนักถึงหายแล้วนะคะ
ตอนนี้ก็จะเป็นอย่างตา ขวาสุดนะค่ะ สังเกตว่าตรงตาดำจะเป็นฝ้าเลยทำให้เห็นไม่ชัดค่ะ แรกๆก็จะไม่ใส่คอนแทคเลยค่ะพอมาช่วงหลังๆก็ใส่บ้างเฉพาะไปธุระข้างนอก แล้วก็ใช้เป็นรายวันใช้แล้วทิ้งเลยค่ะ และจะพยายามไม่ใส่เกิน6-7ชั่วโมงค่ะ

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับวินัยของคนใส่นะคะ แต่คอนแทคบางอย่างแม้จะดูแลอย่างดีแล้วก้ออาจจะทำให้ตาอักเสบได้ค่ะ ถ้าใครใส่แล้วเคืองรีบถอดทิ้งแล้วอย่าเพิ่งเอาน้ำผ่านตานะคะ เพราะน้ำก้อไม่ได้สะอาดอย่างที่คิด ดูอาการสักพักถ้าไม่ดีขึ้นรีบไปหาหมอเลยคะ